May mắn hay xui xẻo?

May mắn hay xui xẻo?

Hello chị em, còn vài tiếng nữa là bước sang năm 2023 rồi, năm dương lịch vừa rồi tình hình của chị em thế nào, ổn cả chứ? Sài Gòn hôm nay mát mẻ, sáng sớm và tối khuya thì hơi lạnh một chút, một năm chắc có vài ngày được như vậy thôi. Tèo thì cực thích thời tiết ấy, có dịp để mặc đồ ấm đi ra ngoài đường, nhìn ngắm phố phường và chiêm nghiệm về 1 năm đã qua. Tèo tính không kể rồi, nhưng mà trước sau gì mọi người cũng phải biết, để sau này chị em đỡ thắc mắc. Còn chuyện gì thì làm phiền chị em 5 phút cuộc đời đọc đến cuối bài này nhé.

Tèo thích đá banh, phải nói là đam mê kinh khủng bộ môn này. Chị em nhìn Profile của Tèo thì cũng biết. Tháng 7 vừa rồi, Tèo tham dự một trận đấu cáp kèo cùng với những anh em làm chung lĩnh vực. Tình cờ, trong một pha tranh chấp trên không, Tèo nhảy lên đánh đầu, còn đối phương thì dùng chân phá bóng. Và rồi?

Chân thì không trúng bóng, mà trúng mặt Tèo. Máu chảy phải nói là Ối giồi ôi, chắc phải mấy lít máu chảy ra từ mũi, ướt hết cả cái áo, con mắt thì bầm sưng, Tèo không nhìn thấy gì, lúc đó hơi bị choáng một chút. Trận đấu dừng lại, anh em trong đội dìu Tèo vào nghỉ một lát rồi đưa Tèo đi bệnh viện khám coi thử bị gì không? Kết quả là: Tèo bị gãy xương chính mũi, gãy sàn hốc mắt và rách vách ngăn mũi. Bác sĩ bảo phải phẫu thuật 2 lần: mắt và mũi. Phải mổ mắt gấp, vì con mắt quan trọng hơn?

Chị em thấy thế nào? Nghe có thốn dùm Tèo không? Chị em có nghĩ rằng, xui gì mà xui dữ? Đang yên đang lành tự dưng mất khuôn mặt đẹp. Đi đá banh không chấn thương chân mà bị trên mặt, phải nói là đen tận mạng nhỉ?

2 tuần sau khi hội chẩn, Tèo qua bệnh viện Mắt phẫu thuật, ca này là ca mổ tê, Tèo thấy hết tất cả những gì mà bác sĩ đang làm luôn. Lần đầu tiên trong đời được trải qua cảm giác nằm lên cái bàn mổ nó như thế nào, ngày xưa chỉ hay thấy trên Tivi thôi. Giờ nghỉ lại vẫn thấy ớn, cái ánh đèn sáng trắng chíu thẳng vào mắt, mấy cái dao kéo, kim chỉ liệng qua liệng lại, ám ảnh luôn. Nhưng ca phẫu thuật cũng thành công tốt đẹp, Tèo mất khoảng 1 tháng trời uống kháng sinh để không bị nhiễm trùng và hơn 2 tháng lành hẳn.

Sau ca phẫu thuật đầu tiên, tổng chi phí hết gần 20tr. Tèo có nói với đội bóng đối phương đã gây ra chấn thương cho Tèo. Ban đầu sau buổi chiều đá banh hôm đó, đội kia chủ động qua bảo: “Giờ cứ dẫn bạn đi bệnh viện khám, tiền thuốc bao nhiêu thì đội bên anh lo”. Vậy mà khi chụp CT, nghe lịch trình của bác sĩ, đội kia chặn Zalo và xoá số của Tèo luôn. Thế là kiểu gì đợt này phải tự chịu thôi. Bị chấn thương mà còn bị mất tiền nữa, chị em thấy xui tập 2 không?

Tiếp tục, đầu tháng 10, sau khi lành ở mắt, Tèo qua bệnh viện Tai mũi họng để khám lại và lên lịch trình phẫu thuật lần 2. Cái mũi lúc đó đã cong qua một bên, nhìn rất mất thẩm mỹ. Nhưng không hiểu sao bác sĩ đặt lịch hẹn tầm ngày 6/12 mới thực hiện, phải đợi gần 2 tháng ấy chứ? Rồi ngày gì đến cũng phải đến, ca phẫu thuật lần 2 này là mổ mê, nhưng trước khi lên giường, bác sĩ có vạch áo Tèo ra, bảo là sẽ lấy một đoạn sụn ở dưới sườn, để đắp lên phần mũi bị gãy. Ban đầu thì Tèo nghĩ chỉ phẫu thuật thông thường, đưa phần xương gãy về chỗ cũ, nhưng không, 5 tháng trôi qua rồi nên không thể đưa về được nữa. Tèo tự dưng run luôn, tay chân mồ hôi chảy nhễ nhại.

Nằm lên giường, 3-2-1, bụp, Tèo mê man từ lúc nào không hay và tỉnh dậy ở phòng hồi sức. Lúc đó là 2h chiều, ca phẫu thuật diễn ra gần 5 tiếng đồng hồ, tỉnh dậy thì thấy cái mũi đầy máu đã băng bó và phần sụn ở sườn đã mất đi một chút. Đau, đau không tả nổi chị em ạ. Tất cả mọi thứ, ăn uống, đứng lên nằm xuống cũng bị ảnh hưởng, không dễ dàng mà thực hiện được. Tèo mất 1 tuần nằm viện để theo dõi, tiêm thuốc và chữa trị.

Vậy là kể từ ngày chấn thương là tháng 7, đến nay đã gần 6 tháng, Tèo vẫn đang dần lành lặn sau 2 ca phẫu thuật mắt và mũi. Thời gian ấy chẳng làm gì được, ảnh hưởng khá nhiều đến công việc, bao nhiêu dự định trong năm nay đành phải gác lại sang một bên, nhìn lại chị em thấy điều gì: Mất tiền, mất thời gian, mất sức khoẻ, mất sắc đẹp, mất đi nhiều chi phí cơ hội. Toàn là những điều cay đắng, chị em có nghĩ như vậy không?

Nhưng Tèo sẽ bật mí cho chị em biết nè…

Chị em nếu đi phẫu thuật nâng mũi bên ngoài ở thẫm mỹ viện hay bất kì trung tâm nào, chi phí để thực hiện ca này sẽ hết tầm 70-80tr 1 ca. Trong trường hợp của Tèo, nếu ra bên ngoài thì cũng sẽ hết tầm chừng đó. Nhưng vì chính mà điều Tèo nói ở trên, thời gian mổ mắt và chờ mắt lành, vô hình trung đã làm cho cái xương mũi nó bị cứng lại, không thể đưa về như ban đầu, giải pháp duy nhất bây giờ phải nâng mũi lên. Và Tèo đã được nâng mũi và phẫu thuật theo diện chấn thương, chi phí hết tầm 20tr.

Hôm bữa Tèo đi tái khám, có một chị kia bị chồng đánh gãy mũi, vào hỏi bác sĩ :”Bây giờ sẵn tiện em bị gãy mũi thì muốn nâng lên luôn thì được không?” Bác sĩ từ chối ngay, ở bệnh viện chỉ phẫu thuật cho những người bị chấn thương đã lâu, không thể ghép xương lại được, chứ không phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của chị em. Ai muốn nâng mũi để đẹp hơn thì chắc chắn bệnh viện sẽ từ chối. Vậy là, thay vì hết 70-80tr, thì Tèo chỉ mất có 20tr cho ca phẫu thuật ấy.

Nâng mũi thì đổi đời? Chị em có nghe chưa, Tèo thì không biết rõ có đổi đời hay không, nhưng trong nhân tướng học, người có mũi cao và đều, thì đường công danh, sự nghiệp thuận lợi và suôn sẻ. Giờ ngẫm nghĩ lại, thấy đời mình cũng còn hên, biết đâu từ bây giờ, phất lên giàu có bất cứ lúc nào thì sao? Chưa kể trước đây đã đẹp trai rồi, giờ còn đẹp trai hơn :))) Chị em nào đã từng gặp Tèo ngoài đời, sau cũng đừng thắc mắc vì sao mà Tèo lại đi làm mũi nha. Vũ trụ ép Tèo giàu, chứ Tèo không quyết định được :))

Chị em thân mến,

Tèo kể chuyện này, thứ nhất là muốn nói cho chị em biết rằng, khuôn mặt Tèo đã khác so với trước đây. Và thứ hai, là những bài học mà Tèo đã học được từ những sự kiện này.

Khoảng thời gian gần 6 tháng điều trị và chữa bệnh, nằm trên giường cho Tèo nhiều suy nghĩ, chuyện gì xảy ra đều có lí do của nó. Nếu chị em nghĩ đó là điều xui xẻo, thì chắc chắn nó là điều xui xẻo. Nhưng nếu chị em nghĩ nó khác đi,nghĩ nó là may mắn thì nó là may mắn.

Tèo may mắn khi được nâng mũi với chi phí thấp nhất, chỗ này cũng cảm ơn anh em trong đội bóng cuồng Phong đã hỗ trợ một phần chi phí điều trị, Tèo cảm thấy may mắn khi gặp được những bác sĩ giỏi phẫu thuật, những vết mổ được khâu lại rất là đẹp, bác sĩ không nhận thêm bất kì chi phí nào. Tèo may mắn học được những bài học, những trải nghiệm mà trước đây chưa bao giờ trải qua, Nhật kí cuộc đời lại có thêm những trang đầy màu sắc. Giờ đây, Tèo cảm thấy hạnh phúc và biết ơn rất nhiều.

Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% cách bạn phản ứng với nó.

Câu nói này không hề sai. Chị em chơi game đời, đôi khi sẽ gặp những sự việc, tình tiết bất ngờ mà dù chị em có chuẩn bị kĩ như thế nào đi chăng nữa, bất thình lình nó sẽ xuất hiện. Nó tốt hay xốt, là tuỳ chị em nhìn nhận. Trong cái tốt sẽ có cái xấu, nhưng trong cái xấu cũng sẽ có cái tốt. Dù là gì thì chuyện đó vũ trụ nó sắp đặt sẵn rồi, chị em có chạy đường trời cũng sẽ dính. Nhưng việc duy nhất Tèo nghĩ chị em cần làm, là cứ bình tĩnh mà đối mặt với nó, hãy suy nghĩ tích cực. Bởi vì tiêu cực chẳng giúp ích được điều gì, nó chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn thôi.

Đấy, năm cũ sắp hết rồi, chị em thử đi, thử ngồi review về những chuyện đã qua, cứ đem những điều xấu nhất ra ngẫm nghĩ, thay đổi một chút góc nhìn, nếu nó không phải là Bài học thì sẽ là Trải nghiệm. Một chút nhỏ vậy thôi cũng sẽ giúp chị em nhẹ lòng hơn, không còn bận lòng vì những điều đã đến, mỉm cười và đón nhận những điều tuyệt vời trong tương lai. Dần dần chị em sẽ xây dựng cho mình được thói quen tốt, và tin Tèo đi, vũ trụ sẽ giao xuống những điều tốt đẹp đến với chị em.

Năm nay với Tèo cũng hơi bầm dập thật, nhưng không gì có thể đánh gục được Tèo ngoài việc chính bản thân Tèo muốn điều đó. Biết ơn những người, những sự việc đã xuất hiện, xảy ra trong cuộc đời của Tèo trong năm 2022. Chúc cho tất cả có một năm dương lịch thật nhiều nhiều trải nghiệm thú vị. Life is uncertain, let’s enjoy it.

Sài Gòn, 31/12/2022

Happy New Year 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *