Góc nhìn cuộc đời qua lăng kính Thần số học

Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Tại sao người ta lại giàu có hạnh phúc, mình lại không? Thằng kia nó cũng như mình mà sao số nó hên, nó thành công sớm vậy? Mình sống cũng tốt nhưng ít gặp may mắn?….

Trước đây Tèo cũng hay lảng vảng những câu hỏi đó trong đầu, hoài nghi về bản thân do những chuyện đã qua. Tình cờ, năm vừa rồi năm đáy, đi coi bói thầy bói nói năm nay tuổi con xấu lắm, mà xấu thiệt, kinh doanh cũng bị ảnh hưởng, làm cái gì cũng không ra hồn. Một ngày mây đêm kéo đến, lên youtube coi thì thấy chuỗi video về Thần số học. Thế là Tèo xoắn tay áo lên, nghiên cứu về những con số xoay quanh cuộc đời mình. Và thật bất ngờ, nó chính xác đến từng ngày, từng tháng. Tèo cũng có coi thử vài ngày sinh cho một số người xung quanh mình, hoá ra không trượt phát nào, nhiều bạn bảo sao hay vậy, làm thầy được rồi đó :))) Bỏ qua những yếu tố tâm linh và huyền bí, nay Tèo viết bài này, chia sẻ góc nhìn của mình trên khía cạnh khoa học và thực tế.

MỖI CON NGƯỜI GẮN LIỀN VỚI MỘT CON SỐ CHỦ ĐẠO

Cha mẹ sinh con trời sinh tính, mỗi con người có mỗi tính cách khác nhau, và mỗi tính cách lại gắn liền với một con số. Trong công ty Tèo, ai cũng có những cái đặc biệt riêng. Có bạn sôi nổi, hướng ngoại, bạn thì ít nói, hiếm khi mở miệng. Người điềm đạm, người nóng tính…Nói đâu xa, các bạn coi thử trong gia đình mình, đặc biệt nhà nào đông anh em, coi có ai giống ai không. Nghiên cứu về con số chủ đạo, mình biết được điểm mạnh điểm yếu của chính bản thân, cần phát huy cái gì, giảm cái gì, bổ sung những điều còn thiếu ra sao. Như Tèo, con số chủ đạo là con số 7, con số tượng trưng cho sự cô độc, thích làm những gì một mình. Mà quả thực vậy, Tèo thích những không gian yên tĩnh, ngồi đọc sách một mình, chill cùng ly cà phê bên cạnh, rồi ngẫm nghĩ những điều đã qua. Không có con số nào tốt, không có số nào xấu, chỉ có con số phác hoạ tính cách của mỗi người, mà như Tèo thấy thì nó đúng 60-70%. Bởi vậy chắc Tèo phải thường xuyên kết nối, mọi người ai xa lạ thì kết bạn nói chuyện với Tèo đi nha :)))

ĐỊNH MỆNH VÀ VẬN MỆNH

Hồi nhỏ Tèo được mẹ hay nói rằng ( mẹ Tèo thì trùm mê tín), mẹ đi coi bói, ông nọ bà kia nói con sau này số giàu lắm, phải nói là giàu nhất cái nhà này, rồi nào là con mồ hôi dầu nên sau này số con giàu (Tèo nói phải cạn lời với lí thuyết này), rồi ngày tháng năm sinh, Giáp Tuất, giáp là điền là đất :))) Sau này lớn lên kiểm chứng thấy không sai, chữ giàu đó là giàu tình cảm, giàu ý chí, còn tiền bạc thì không thấy đâu. Chỗ này thì đùa cho vui thôi. Thực ra, ai sinh ra cũng đều có con số của riêng mình, con số đó không thể thay đổi, đó là ĐỊNH MỆNH. Nhưng chúng ta sống không thể để định mệnh quyết định, chúng ta có thể thay đổi VẬN MỆNH của chính mình. Okay, số con giàu nhưng mà suốt ngày không làm gì thì ở đó mà giàu. Thầy Huấn nói cấm có sai: có làm thì mới có ăn, không làm mà đòi ăn thì chỉ ăn đầu b….Không ai sinh ra mà số khổ cả đời được, chỉ có người không đầu hàng định mệnh và tìm cách thay đổi vận mệnh của chính mình. Giống như Tèo này, Hồi xưa khởi nghiệp thua lỗ 50 triệu, gia đình thất vọng, xã hội ruồng bỏ, Tèo quyết tâm thay đổi, vay mượn bạn bè trở lại một cách nghiêm túc, Tèo nghiên cứu mọi chiến lược và mục tiêu rõ ràng, thế rồi trời vẫn phụ lòng người, một năm sau Tèo lỗ thêm 200 triệu :))

SỨC KHOẺ, HỌC TẬP VÀ TÂM LINH

Đây là 3 trục tương ứng với 3 điều xoay quanh mỗi con người. Nó như chiếc kiềng 3 chân, thiếu 1 chân thì người đó sẽ không bao giờ trường tồn được. Chắc chắn như vậy, các bạn nhớ nhé. Rèn luyện sức khoẻ thì quá dễ hiểu, sức khoẻ không tốt thì đâu làm được gì, vài ba hôm lại phải đi khám bệnh, uống thuốc, thử hỏi sao mà làm gì lớn được. Xã hội hiện nay thay đổi nhiều, làm điều gì cũng phải mất thời gian, công sức thì mới mong khỏi lỗ, chưa nói đến chuyện thành công. Học tập và cải tiến không ngừng, doanh nghiệp, bản thân mới trụ lại được với thị trường. Suốt ngày thụ động, không chịu học hỏi, đến một ngày cũng sẽ bị đào thải cả thôi. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nếu bạn không update bản thân, sẽ đến lúc máy móc sẽ thay thế bạn. Còn về tâm linh, cái này hơi trừu tượng và khó nói, góc nhìn mỗi người về Tâm linh cũng khác nhau, nên Tèo không bàn sâu vào chỗ này. Nhưng ý chỉ muốn nói, Tâm linh không thể thiếu được nếu muốn giữ cứng cái kiềng 3 chân tâm phúc.

SÔNG CÓ KHÚC NGƯỜI CÓ LÚC

Đời người lúc lên lúc xuống, không ai mãi đỉnh cao, chẳng ai nằm mãi dưỡi đáy. Thần số học nói rất rõ, sẽ có những năm bạn sẽ ở đỉnh cao, có những năm bạn ở đáy. Rộng ra hơn, một con người sống được khoảng 60 năm trong đời, sẽ có những giai đoạn người ấy phát triển rực rỡ, nhưng sẽ có giai đoạn chùng xuống, làm nhiều nhưng kết quả thu lại được không bằng những năm kia. Đó là một chu kì lên xuống, mà ai cũng phải trải qua. Như Tèo năm nay là năm số 7, năm đáy nhất trong chuỗi chu kì 9 năm, công nhận làm nhiều mà không có ăn, giờ muốn ăn chẳng biết ăn cái gì :)))) Chia sẻ cho mọi người biết, không phải là năm đỉnh thì làm gì cũng được, không phải năm đáy mà không làm. Hiểu đúng là năm nào tốt thì nên tập trung phát triển, năm nào đáy thì làm gì cũng phải đề phòng, lên các kế hoạch rủi ro. Chứ như mấy ông chủ của các tập đoàn, 1 năm không làm thì toi nguyên cái doanh nghiệp to chà bá sao.

PHÚC ĐỨC

Thắng nhỏ nhờ vào trí tuệ, thắng lớn nhờ vào phúc đức. Chỉ lo nghĩ đến bản thân mình, đó là hành vi của kẻ tầm thường. Chia sẻ cho người khác, ấy là nghĩa lớn của người siêu thường. Khi ta mang phúc lành đến cho người khác, là ta đang trải rộng con đường cho chính bản thân mình. Một người phúc hậu lúc nào con đường nhân sinh cũng trải rộng dài. Thượng đế phát cho chúng ta một tài khoản mang tên Phúc Đức để xài, nếu chúng ta chỉ xài, đến một lúc phúc đức cạn kiệt, từ từ mọi thứ của bạn sẽ bay theo. Một tài khoản, ngoài xài thì phải kiếm, kiếm thêm để bồi vào phúc đức. Tài khoản càng dày, con người càng hạnh phúc.

Tèo cũng đã tham gia một khoá học về các con số này, cái nhìn chi tiết hơn. Thực ra thì là Nhân số học, nghiên cứu về con người, chẳng thần thánh gì ở đây cả. Nếu bạn thực sự quan tâm, đừng ngần ngại ib ngày tháng năm sinh của bạn cho Tèo nhé :)))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *