DỊCH COVID 19 (phần 2)

Lúc nãy đang ngồi ăn tối với gia đình, bữa cơm quây quần của 5 thành viên nhà họ Lê trước màn hình Tivi lúc 7h tối, đúng ngay giờ Thời sự của VTV. 10 tin thì hết 9 tin nói về đại dịch Corona, vấn đề gây hoang mang cho toàn thế giới lúc này.

Những tháng đầu tiên của năm 2020, thế giới đón nhận toàn những tin shock. Thị trường tài chính chạm đáy, mức thấp nhất kể từ năm 2008, kinh tế suy thoái, đại dịch thì lây lan rộng với số người tử vong ngày càng tăng, nhân loại bắt đầu thập kỷ mới không thể tồi tệ hơn….

Đang nhai miếng cơm trắng, Tèo bất chợt nhớ về bộ phim Avengers: Infinity War, trong phim có phân cảnh Thanos cầm Viên đá thực tại mô tả về hành tinh Titan của mình. Thanos nói với Dr Strange: “Titan đã từng là một hành tinh rất đẹp, hiền hòa, cho đến khi số người càng ngày càng đông, cơm không đủ ăn, giết chóc, cướp bóc xảy ra, người này giành giật của người kia…Titan từ đó trở nênh hỗn loạn”. Thanos đã chứng kiến cảnh tượng đó và quyết tâm thu thập 6 viên đá vô vực, để xóa sổ 50%, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, mọi thứ đều tự nhiên để khởi đầu lại.

Nhiều người nói rằng Thanos là gã Titan điên, điều hắn ta làm là tàn ác. Nhưng nếu để ý kĩ, câu chuyện của gã mặt tím này thực sự đang phản ánh tương tự tình hình thế giới lúc này. Chỉ trong vòng mấy tháng trở lại đây: chiến tranh thương mại Mỹ Trung, chiến tranh xung đột giữa Mỹ Iran, vụ cháy rừng ở Australia giết chết khoảng 1 tỷ sinh vật, cháy rừng ở Amazon hay mới nhất là đại dịch Covid 19…làm mọi thứ không thể kiểm soát. Chính vì sự phát triển của nhân loại, nó đòi hỏi con người phải tiến lên, chiến đấu nhiều hơn, giành giật nhiều hơn. Trái đất cũng chỉ có chừng đó, nhưng lòng tham ngày càng nhiều hơn khiến con người ta phải mâu thuẫn, xung đột với nhau. Chiến tranh hạt nhân, chiến tranh kinh tế, chiến tranh sinh hóa học một lúc một nhiều (hồi sáng đọc thấy một bài báo nói rằng Trung Quốc cáo buộc Mỹ đem virus vào Vũ Hán), dù như thế nào đi nữa thì mọi người cũng thấy, môi trường bị phá hoại nặng nề, lá phổi của Trái đất đang dần bị di căn, thiên tai lũ lụt hạn hán xảy ra nhiều hơn. À, nhắc mới nhớ, nhân dân miền Tây đang phải đang phải chống chọi với đợt xâm ngập mặn, nước không có sử dụng cho sinh hoạt, đồng lúa, vườn tược dần héo tàn, nhìn mà Tèo không khỏi xót xa.

Tất nhiên là Tèo không ủng hộ cách làm của Thanos nhưng tất cả phải nhìn nhận về những việc mình đang làm, nếu không có giải pháp, mọi thứ sẽ ngày càng tồi tệ hơn…giống như ngày Tận thế đang đến dần vậy. Mọi người cũng đừng nói Tèo là ăn mắm cái nói chuyện thế giới nha, vì hồi nãy Tèo ăn mắm Chinsu đàng hoàng :)))

Toàn những tin tiêu cực, chiếm hết tâm trạng dùng bữa tối. Nhưng cái khó lại ló cái khôn, một điểm tin nhỏ trong chương trình Thời sự: “Các thầy cô ở Hà Nội đang áp dụng giảng dạy trực tuyến đem lại kết quả khá tốt”, điều mà chúng ta tưởng chừng như không có, lại có thể xảy ra, xưa tới giờ toàn vác cái cặp lên trường ngồi học, chứ ai đi học trực tuyến bao giờ. Ngồi vào máy tính chỉ có chơi game thôi :))) Hay đâu đó, giảng viên trường Đại học ngoại thương làm hẳn một video cùng hát, cùng múa gởi cho sinh viên vì lâu quá không được lên giảng đường. Nhìn những người thầy những người cô đã ngũ tuần, đầu tóc thì lấm chấm bạc, mà chịu hát, chịu múa thấy mà cảm động thực sự. Gần đây, video Ghen Cô Vy của Việt Nam đã lọt top trending của thế giới, truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu người chống dịch. Là công dân Việt Nam, thực sự là rất mát lòng luôn ấy. Thiết nghĩ, đất nước mình xuất hiện những ca mới, mọi người cũng đang lo lắng, nhưng chính phủ đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Mọi người hãy cùng đồng lòng quyết tâm vượt qua thử thách này nhé.

Thôi Tèo ăn cho hết chén cơm đã, hôm nay chỉ ăn cơm trắng với mắm Chinsu không tỏi không ớt vì giá Bitcoin rớt thảm hại. Không chừng ngày mai còn không có cơm để ăn, nuốt một miếng nhìn cái chart mà lòng không khỏi bồi hồi :((

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *