Tâm Lý Đàn Ông

Nếu phụ nữ là sinh vật khó hiểu nhất thế gian, thì đàn ông, họ đơn giản lắm từ cách ăn mặc cho đến cách sống, họ không quan trọng ngoại hình bản thân, không thích quá mức phức tạp, cầu kỳ, họ hào sảng trong mọi mối quan hệ nhưng không có nghĩa là hào phóng quá mức hay tính toán thiệt hơn, họ luôn biết điểm dừng, họ vô cùng quan tâm những gì họ làm được cho bản thân, gia đình và người mà họ yêu quý.

Đàn ông mà, trong thâm tâm họ luôn nghĩ mình là trụ cột, mặt ngoài phải tỏ ra cứng rắn, dù đối mặt với đủ loại khó khăn, sống gió trong cuộc sống, họ cũng sẽ đứng lên, tiếp tục bước đi, bởi họ chỉ nghĩ trong đầu một điều duy nhất là có nhiều thứ phía sau lưng của mình cần họ đi bảo vệ, che chở, nên họ không thể gục ngã.

Đối với một người đàn ông, có ba thứ quan trọng nhất mà họ cần bảo vệ, che chở và chấp nhận đánh đổi bất kỳ thứ gì chỉ để giữ gìn những thứ đó. Nhất sự nghiệp nhì gia đình ba chữ tình.

Sự nghiệp, bất kỳ một người đàn ông nào đều không thể thoát khỏi cái chữ này, dù lớn hay nhỏ dù thành công hay thất bại, sự nghiệp là áp lực và cũng là mộng tưởng theo đuổi cả đời của người đàn ông. Nếu thuở thiếu niên họ xem sự nghiệp chỉ như một điều hiển nhiên là con đường duy nhất làm ra tiền để bản thân tiêu sài, thì đến lúc trưởng thành sự nghiệp đối với họ không chỉ là con đường hái ra tiền mà còn là con đường công nhận danh vọng, địa vị của bản thân, là nơi họ có được tiền bạc để quay về giúp đỡ gia đình, là thứ giúp họ xây dựng gia đình tương lai của bản thân sau này.

Nếu sự nghiệp là mộng tưởng theo đuổi cả đời thì gia đình chính là bến bờ quen thuộc họ sẽ trở về sau khi theo đuổi mộng tưởng mệt mỏi, là nơi yên bình nhất, không ồn ào xa hoa, không cầu kỳ phức tạp, là chốn hạnh phúc nhỏ nhoi của họ, là chỗ dựa tinh thần của họ khi đã quá mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi. Nơi đó có vòng tay ấm áp của cha mẹ họ, đấng sinh thành đã đem họ đến thế giới này, có những bữa cơm đơn giản cho chính bàn tay mẹ nấu, có những lời khuyên bảo chân thành của người cha và nơi đó có những nụ cười đến ngây thơ, ký ức kỷ niệm không phai trong tâm họ khi còn là một đứa trẻ vô tư không biết sự đời.

Thường có câu “tứ hải giai huynh đệ” dù ở đâu? làm gì? tình bạn luôn mãi tồn tại, lúc vui có buồn có luôn cùng nhau không phân giới tính, dù có thể mỗi người một phương trời, dù cho đã có những gia đình nhỏ riêng biệt, dù sau bao năm tháng ai nấy đều già đi nhưng tình bạn chẳng bao giờ phai nhạt mà càng lúc càng bên thêm. “tao có mặt lúc mày buồn”” mày góp mặt vào ngày vui của tao” ” nâng ly vì tình bạn mãi trường tồn”.

Là tình yêu, người đàn ông là tất cả của người phụ nữ, là người yêu, là người cha, là người chồng trụ cột của gia đình nhỏ, họ chăm chút từng ly từng tý cho người bạn đời của mình, suy nghĩ lo lắng cho tương lai của đứa con yêu, trên đôi vai cường tráng đó gánh lấy mọi khó khăn của cuộc sống.

Dù ra sao, cả ba thứ không thứ nào quan trọng nhất, tất cả đều là nhất trong mắt một người đàn ông, họ có thể mất chính mình nhưng họ không thể mất đi những thứ đó, đó chính là mục tiêu là lẽ sống của bản thân họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *