Tại sao chúng ta cô đơn?

Hôm nay valentine, vợ tương lai của Tèo đang ngồi ăn bò wagyu, uống rượu vang, ngắm cảnh thành phố về đêm, Tèo thì mọi người cũng biết, khỏi nói hen :)))

Chắc cũng có mấy chị em không được đi chơi ngày này nên đang ngồi đọc bài viết của Tèo, những người như vậy xứng đáng được gọi là thiên thần. Mà Tèo biết mấy chị em cũng háo hức lắm nhưng mà không có ai dẫn đi, thấy cũng tội, nay Tèo làm phước, bổ quả cau ra biên cho chị em vài dòng.

Đúng nhận sai cãi cho Tèo.

Con người có thật sự cần tình yêu không? Nhất thiết phải cần một người bên cạnh không?

Chị em nào nói không là chị em nói xạo. Điều này hay thấy ở chị em có tính cách mạnh mẽ, nói thẳng ra là nam tính một chút. Những chị em này yêu thích sự tự do, thích được tự ý quyết định, làm ra tiền và nhạy cảm với sự ràng buộc. Nhưng mà chị em nghĩ xem, mạnh mẽ đến mấy thì cũng có lúc yếu mềm.

Bình thường chị em có thể tự làm được hết, đặc biệt lúc đau ốm, sốt vài ngày thử xem, người mệt gần chết mà phải lết dậy nấu miếng cháo để ăn. Lúc đó chị em có cần người ở bên chăm sóc không? Rồi chị em buồn, cần người tâm sự ở bên, mở cái điện thoại định gọi cho nhóm bạn thân, ai ngờ ngày đó tụi nó đi chơi valentine hết, để mình chị em ở nhà chẳng biết tâm sự với ai? Đấy, đôi lúc chị em phải rơi vào tình huống như vậy, chị em mới thực sự khao khát cần một người ở bên.

Đúng nhận sai cãi cho Tèo

Nhưng chị em cần một người ở bên rồi, nhưng sao chị em vẫn cô đơn?

Chỗ này có 2 nguyên nhân

Thứ nhất là do chị em “Cầu” nhiều. Chị em ra đời, gặp được nhiều người. Làm việc ở môi trường càng chuyên nghiệp, chị em lại gặp được càng nhiều người giỏi. Sơ hở ra một tí, lại có một anh 6 múi đứng trước mặt, đẹp trai, nhà giàu, đi Merc nhún nhảy, lại còn Galang.

Chị em thấy mình đẹp, mình xứng đáng có những người đàn ông như thế. Vậy là chị em đặt ra những tiêu chuẩn cho chính bản thân mình. Chưa kể mạng xã hội phát triển, mấy Idols Kpop, tài từ Trung Quốc và cả những sói ca Việt Nam làm ám ảnh chị em, khi nhìn lại các mối quan hệ hiện tại của mình, chị em thấy chán nản, chẳng thấy vừa lòng. Hễ bước vào mối quan hệ được vài tháng, cảm thấy không vừa ý thì chị em bỏ, không quen nữa. Cái tâm so sánh, cái tâm mong cầu chi phối chị em nhiều. Đó là lí do chị em vẫn cô đơn.

Đúng nhận sai cãi cho Tèo.

Thứ hai là do chị em “Sợ”. Nói nôm na là sợ yêu, sợ bị tổn thương. Đời ai cũng có, giây phút trót yêu dại khờ. Ngày chị em còn ngây thơ, sống hết mình vì tình yêu. Có một anh chàng nào đó, đến làm chị em say đắm. Chị em sống những ngày đẹp nhất trong cuộc đời của mình. Trái tim thổn thức, tràn đầy màu hồng, niềm vui, nụ cười. Sáng mở mắt ra chộp lấy ngay cái điện thoại để mở hình anh ấy lên xem. Đi … chị em cũng mang điện thoại theo nhắn tin, ngủ thì ôm cái điện thoại bên cạnh…ôi, những ngày tuyệt vời.

Nhưng rồi cuối cùng những mối quan hệ đấy chẳng đi vào đâu, chị em bước vào sự thật phũ phàng, khung trời màu hồng rực rỡ khép lại chuyển qua cảnh bão tố mây mưa. Chị em bị bạc đãi, chị em bị tổn thương, chị em bị bạo lực tinh thần, chị em gặp những kẻ ngoại tình, những anh chàng trăng hoa…Dần dần, trái tim chị em nguội lạnh, chị em dần mất niềm tin vào tình yêu. Ám ảnh về quá khứ theo suốt chị em chặng đường tiếp theo. Vì thế chị em sợ yêu, sợ bị tổn thương một lần nữa. Đó là lí do chị em vẫn cô đơn.

Đúng nhận sai cãi cho Tèo.

Ý thứ 2 này Tèo cũng muốn note cho mấy anh em một tí, đặc biệt mấy anh em choi choi, độ tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu. Anh em có yêu ai làm ơn đối xử tốt với người con gái của anh em. Người ta là phụ nữ, đại diện cho sự dịu dàng, mà anh em toàn làm mấy cái thứ chi chi không. Cũng do anh em mà phụ nữ phải mạnh mẽ, họ đòi nữ quyền cả đấy. Phụ nữ không ai thích mạnh mẽ đâu, Tèo thề, đúng nhận sai cãi cho Tèo.

Tuy nhiên?

Tình yêu là một thứ rất nhiệm màu. Cho dù chị em có mưu cầu như thế nào đi chăng nữa, dù trái tim của chị em trở nên sắt đá ra sao, thì đến một ngày nào đó, sẽ có một người bước vào, không biết bằng cách nào, sưởi ấm con tim giá băng của chị em. Người ấy có thể không đẹp trai, không giàu có, không galăng, không như những gì chị em nghĩ, nhưng người đó lại là người phù hợp nhất đối với chị em.

Tình yêu khiến con người trở nên mộng mị và mù quáng, những tiêu chuẩn đặt ra dần tan biến, bao nỗi sợ khi gặp đúng người cũng sẽ thổi bay. Điều mà sau này khi có người đặt câu hỏi” Tại sao lại thích người ấy?“, chị em sẽ không bao giờ giải thích được. Chị em hiện tại cô đơn không phải mãi mãi cô đơn đâu, chỉ là chưa phải lúc, chỉ là người ấy còn đang lạng lách đâu đó chưa có gặp chúng ta thôi. Chị em cứ bình tĩnh mà cải thiện bản thân, Tèo tin ngày đó sẽ đến không xa. Vì sau tất cả, chị em xứng đáng được hạnh phúc.

Đúng nhận sai cãi cho Tèo

Nhân ngày Valentine, Tèo xin chúc tất cả những cặp đôi sẽ luôn hạnh phúc, những người độc thân sớm có được hạnh phúc từ tình yêu.

Ah mà gởi vài lời đến vợ tương lai của Tèo, tối nay chơi vui thôi chứ đừng vui quá, đừng làm gì quá trớn có lỗi với anh em nhé!!!

Tèo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *